Kênh kết nối

Tiến về ASIAD 19, Đội tuyển nữ Việt Nam chào đón sự tham gia của những gương mặt mới

Tin bóng đá | by Trương Việt Pháp

Sau một tuần tích cực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), đội tuyển nữ Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho ASIAD 19 đã tiến xa hơn trong quá trình hòa mình vào tập thể.

Không chỉ có sự xuất hiện của Huỳnh Như và Thùy Trang, mà còn có sự tham gia của những cầu thủ đã có mặt tại World Cup nữ 2023, tạo nên một sự kết hợp đa dạng và hứa hẹn. Mời các bạn cùng đọc thêm về thông tin này trong bài viết sau đây.

Những Gương Mặt Mới trong Đội

Đội tuyển nữ không quên những cầu thủ cũ như Kim Thanh, hậu vệ Chương Thị Kiều, Thanh Nhã, Dương Thị Vân, Tuyết Dung, và Phạm Hải Yến - những người đã gắn bó và đóng góp cho đội suốt thời gian qua. Tuy nhiên, cập nhật được đội cũng đón nhận những hậu vệ trẻ mới, và đáng chú ý nhất trong số họ chính là Trần Thị Duyên, cầu thủ của CLB Hà Nam. Duyên đã từng được HLV Mai Đức Chung gọi lên đội nhiều lần trước đây, đặc biệt là trước SEA Games 32.

Sự cố chấn thương nặng đã khiến Duyên phải bỏ lỡ nhiều cơ hội tham gia các giải đấu quan trọng. Mùa giải gần đây, Duyên đã thể hiện sự quyết tâm vượt qua khó khăn bằng việc tham gia Giải futsal nữ vô địch quốc gia dưới màu áo đội Hà Nam, nhằm tái khẳng định khả năng của mình.

Không chỉ có Duyên, đội còn có tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương đến từ Than Khoáng Sản Việt Nam. Mặc dù thường xuyên được triệu tập, Hương đã từng không ít lần bị loại khỏi đội trước các giải đấu quan trọng. Đồng thời, ba tân binh xuất sắc khác cũng gia nhập đội lần đầu, bao gồm hậu vệ Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (đều từ Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy Linh (đến từ Hà Nam). Cùng nhau, họ tạo nên một sự pha trộn hứa hẹn và sẽ đóng góp vào sự phát triển của đội tuyển nữ Việt Nam trong tương lai.

Kỳ vọng vào Quá Trình Hòa Nhập

Trong danh sách 5 cầu thủ mới mà HLV Mai Đức Chung đã triệu tập, có đến 4 hậu vệ và 1 tiền vệ, Nguyễn Thị Trúc Hương. Điều này cho thấy tuyển nữ Việt Nam không đặt ra mục tiêu thay thế Huỳnh Như.

Với khoảng thời gian tập trung kéo dài chưa đầy một tuần, việc đánh giá khả năng của những gương mặt mới vẫn còn sơ khai. Các bài tập do HLV Mai Đức Chung thiết lập trong giai đoạn này tập trung vào việc nâng cao sức mạnh và sức bền.

Tuy nhiên, điều rõ ràng là nhóm 5 tân binh đã thể hiện sự khả năng hòa nhập tương đối tốt. Ba tân binh đầu tiên là Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh và Nguyễn Thị Thùy Linh đã tỏ ra tự tin trong các buổi tập.

Trùy Linh chia sẻ cảm xúc của mình: "Sau vài buổi tập, các chị tỏ ra rất thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ. Dù buổi tập đầu tiên gặp một chút khó khăn vì chưa quen với cường độ, nhưng tôi đã tự thúc đẩy bản thân để cố gắng luyện tập tốt, để có thể cùng các chị thi đấu thành công".

sẽ cùng bạn theo dõi và kỳ vọng vào những tân binh mới của đội tuyển nữ nước nhà.

Thủ Tướng Biểu Dương Đội Tuyển Nữ Việt Nam

Chiều ngày 15-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tổ chức buổi gặp mặt để tôn vinh và động viên đội tuyển nữ Việt Nam sau hành trình tham dự World Cup 2023. Sự quan tâm đầy ý nghĩa của Thủ tướng đã chạm đến trái tim HLV Mai Đức Chung và toàn thể thành viên đội, gửi đi thông điệp ôn hoà và khích lệ.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp, HLV Mai Đức Chung cùng tiền đạo Huỳnh Như đại diện lời biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cũng như Thủ tướng đã tạo điều kiện cho sự phát triển của bóng đá nữ. Đội tuyển nữ Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực, với quyết tâm cao hơn nữa, để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn, với mục tiêu ngay tại Asiad 19 sắp tới vào tháng 9.

Tham dự cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ niềm vui và mừng mải cho HLV Mai Đức Chung cùng các "cô gái kim cương" của Việt Nam, vì lần đầu tiên họ đã chinh phục cột mốc quan trọng này trong lịch sử bóng đá nữ quốc gia. Ông tán thưởng tinh thần thể thao cao cả mà đội tuyển nữ Việt Nam đã thể hiện, mang trong mình tình yêu và niềm tự hào dành cho quốc gia.

Thủ tướng cũng không giấu được lòng xúc động khi cờ và quốc ca Việt Nam lần đầu tiên được thể hiện tại một sân chơi World Cup bóng đá nữ. Ông tập trung vào việc đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với Cục Thể dục thể thao, VFF và các địa phương liên quan, tiếp tục ủng hộ và cải thiện chính sách để phát triển bóng đá nữ Việt Nam, một tương lai đầy triển vọng.

Bài liên quan

❰ quay lại